Acid Tartaric là gì? Acid Tartaric trong thực phẩm

acid tartaric tphcm

1. Acid Tartaric là gì?

Acid Tartaric có công thức hóa học là C4H6O6. Các tên gọi khác được biết đến như 2,3-dihydroxysuccinic acid hay Racemic acid. Số CAS 87-69-4 .Tartaric có dạng tinh thể trắng, bền trong không khí, có độ pH cao hơn acid citric và acid malic và mang vị chua đặc trưng của me.

2. Acid Tartaric trong thực phẩm

Acid tartaric (mã phụ gia là E334) có vị chua me, nên còn được biết đến acid me, được sử dụng như một chất điều chỉnh độ acid và tạo vị chua đặc trưng cho các sản phẩm gia vị, bánh kẹo chua, tráng miệng thạch mứt và đồ uống có gas. Acid Tartaric còn có tác dụng như một chất bảo quản, chống oxy hóa cho sản phẩm. Do độ chua gấp 1.3 lần acid citric, nên để tạo cùng vị chua cho sản phẩm, có thể sử dụng tartaric hàm lượng ít hơn citric. Ngoài ra, acid tartaric ít bị phân hủy trong quá trình lên men sản phẩm hơn so với acid citric và acid malic.

Acid Tartaric là một diportic acid, khi kết hợp với baking soda, tạo khí CO2, có thể được sử dụng trong đồ uống có gas sủi bọt và là một chất tạo men (leavening agent) cho bột nở làm bánh.

3. Sử dụng Acid Tartaric trong thực phẩm có an toàn không?

Acid Tartaric đạt yêu cầu của Bộ Tiêu Chuẩn hóa thực phẩm (FCC-Food Chemical Codex) và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận là phụ gia an toàn được sử dụng trong thực phẩm.

Tuy nhiên, tương tự các chất khác, Acid Tartaric cũng có những tác dụng phụ có thể gặp phải tuy nhiên những tác dụng phụ của chúng không nhiều.Acid Tartaric có thể gây kích ứng da, mắt, đường hô hấp hoặc nếu nuốt phải nó có thể sẽ gây buồn nôn, tiêu chảy, tổn thương đến thận, máu và hô hấp.

4. Nơi mua Acid Tartaric uy tín

Sản phẩm Acid Tartaric có thể được mua tại Công Ty TNHH SX TM DV Nguyễn Quân. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu tá dược, mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm. Để biết thêm thông tin sản phẩm và báo giá, quý khách vui lòng liên hệ số 028.38654.110

Link thông tin liên quan Acid Tartaric: