PHỤ GIA BHT-CHỐNG OXY HÓA DẦU (CHỐNG ÔI DẦU) TRONG THỰC PHẨM

mua bán phụ gia BHT chống oxy hóa dầu

1. BHT là gì?

BHT  (Butylated Hydroxytoluene) là một hợp chất hữu cơ lipophilic, tan tốt trong dầu. Với nguồn gốc là một dẫn xuất của phenol, BHT được sử dụng rộng rã như một chất chống oxy cho dầu hiệu quả.

2. Phụ gia BHT trong thực phẩm

BHT là một chất chống oxy hóa cho dầu và chất béo động/thực vật. BHT phản ứng với các gốc oxy tự do, làm chậm quá trình oxy hóa của các thành phần trong sản phẩm, hạn chế những thay đổi về khẩu vị và màu sắc.

               BHT thường được sử dụng trong bảo quản các sản phẩm thực phẩm sau:

  • Sữa và các sản phẩm từ sữa
  • Dầu ăn, bơ động/thực vật và shortening
  • Các sản phẩm thịt, thủy hải sản đông lạnh hoặc chế biến
  • Bánh snack tráng miệng, bánh ngũ cốc và ăn sáng cereal

3. Sử dụng BHT (E321) trong thực phẩm có an toàn không?

Hàm lượng sử dụng phụ gia BHT trong thực phẩm được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)  khuyến cáo như bảng sau

Ứng dụng Hàm lượng cho phép (ppm)
Bánh snack ngũ cốc, snack khoai tây, ngũ cốc ăn sáng cereal 50
Bơ dầu thực vật/ động vật/shortenings 200

4. Mua phụ gia chống oxy hóa dầu BHT ở đâu uy tín?

Sản phẩm phụ gia chống oxy hóa BHT có thể mua tại Công Ty TNHH SX TM DV Nguyễn Quân. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các nguyên liệu tá dược, mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và báo giá, quý khách có thể gọi điện đến số 028.38654110.

Link sản phẩm và các bài viết liên quan:

https://nguyenquan.vn/san-pham/butylated-hydroxytoluene-bht/