Sáp Carnauba Wax là gì? Phân loại và thành phần sáp Carnauba

mua bán sáp cir carnauba trong mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm

1. Sáp Carnauba Wax là gì?

Sáp Carnauba là loại sáp tự nhiên chiết xuất từ lá của cây cọ Copernicia Cerifera Cera được tìm thấy ở Brazil và là loại sáp thực vật có khả năng thương mại cao. Khai thác và xuất khẩu Sáp Carnauba là một trong số các ngành công nghiệp chính ở Brazil. Sáp Carnauba hay còn gọi là “sáp cọ” được mệnh danh là vua của các loại sáp với khả năng dẻo dai, dưỡng ẩm tốt và có mùi thơm dễ chịu.

2.Phân loại sáp Carnauba

Sáp Carnauba được phân thành nhiều loại thương mại dựa trên độ tinh khiết và hàm lượng dầu. Màu sắc và chất lượng của sáp được quyết định bởi tuổi của lá và quá trình chiết xuất. Theo đó, Sáp Carnauba trên thị trường có nhiều màu từ màu vàng nguyên chất (Loại 1, nguyên chất) đến các màu xám đen (Loại 4).

Loại 1 – loại tinh khiết nhất hiện có, màu sáng, thích hợp cho thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Loại 3 – thường được sử dụng trong mỹ phẩm, chất đánh bóng, lớp phủ bảo vệ và chất bôi trơn. Loại 4 – có màu sẫm, thích hợp cho việc đánh bóng và phủ trái cây.

Tùy vào phương pháp chiết xuất và ứng dụng khác nhau mà Sáp Carnauba có các dạng: dạng cục/khối (lumps), dạng hạt (pastilles), dạng vảy (flakes) hoặc dạng bột (powder).

3.Thành phần sáp Carnauba Wax

Sáp Carnauba là một hỗn hợp phức tạp của các hợp chất bao gồm chủ yếu là các este acid béo (80-85%), rượu béo (10-16%), acid béo cinnamic (3-6%) và hydrocarbon (1-3%).

4. Nơi mua sáp Carnauba Wax uy tín

Công Ty TNHH SX TM DV Nguyễn Quân là đơn vị cung cấp Sáp Carnauba (Carnauba Wax) uy tín. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các nguyên liệu tá dược, mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và báo giá, quý khách có thể gọi điện đến số 028.38654110.

Links