Sáp Carnauba Wax là gì? Đặc Tính và Ứng Dụng của Carnauba

mua bán sáp cir carnauba trong mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm

1.Sáp Carnauba Wax là gì?

Sáp Carnauba là loại sáp tự nhiên chiết xuất từ lá của cây cọ Copernicia Cerifera Cera được tìm thấy ở Brazil và là loại sáp thực vật có khả năng thương mại cao. Khai thác và xuất khẩu Sáp Carnauba là một trong số các ngành công nghiệp chính ở Brazil. Sáp Carnauba hay còn gọi là “sáp cọ” được mệnh danh là vua của các loại sáp với khả năng dẻo dai, dưỡng ẩm tốt và có mùi thơm dễ chịu.

2. Tính chất Sáp Carnauba Wax

Sáp Carnauba là một trong những loại sáp tự nhiên cứng nhất và có điểm nóng chảy cao nhất với nhiệt độ nóng chảy 82-86 °C (180-187 °F).

Ở nhiệt độ phòng, Sáp Carnauba có mùi thơm nhẹ của cỏ khô đặc trưng, không độc hại và không gây dị ứng.  Sáp Carnauba không hòa tan trong nước, ít hòa tan trong rượu, nhưng rất dễ hòa tan trong chloroform và ete.

3.Ứng dụng Sáp Carnauba trong dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm

3.1 Dược Phẩm

Sáp Carnauba được sử dụng làm chất bao bọc viên nén cho các loại thuốc và viên nén dược phẩm.

3.2 Mỹ Phẩm

Sáp Carnauba có đặc tính nhũ hóa rất tốt và khả năng liên kết dầu tuyệt vời đối với dầu este và dầu khoáng. Nó cũng làm tăng điểm nóng chảy của gel, do đó làm nó trở thành chất phụ gia ưa thích trong son môi, son dưỡng môi, mascara, sản phẩm chăm sóc da, chất khử mùi và phấn mắt.

3.3 Thực Phẩm

Sáp Carnauba trong thực phẩm được sử dụng làm lớp phủ để bảo quản chất lượng và kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây, rau tươi. Sáp Carnauba được Liên minh Châu Âu ủy quyền làm chất phụ gia thực phẩm E 903 như chất tráng men, tráng bánh mì, phủ sô cô la, đồ ăn nhẹ, các loại hạt và hạt cà phê.

Mức sử dụng tối đa cho phép là 200 mg/kg thực phẩm. Trong bánh kẹo, Sáp Carnauba có thể được sử dụng đến 500 mg/kg và kẹo cao su là 1200 mg/kg.

4.Nơi mua Sáp Carnauba (Carnauba Wax) uy tín

Công Ty TNHH SX TM DV Nguyễn Quân là đơn vị cung cấp Sáp Carnauba (Carnauba Wax) uy tín. Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các nguyên liệu tá dược, mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và báo giá, quý khách có thể gọi điện đến số 028.38654110.

Links