Phân biệt so sánh một số loại sáp thông dụng trong mỹ phẩm

smột số loại sáp thông dụng nguyên liệu mỹ phẩm son môi

1.Công dụng của sáp trong mỹ phẩm

  • Tạo lớp màng chống thấm nước nhờ có mạch carbon dài kỵ nước.
  • Tan trong dầu, làm tăng nhiệt độ nóng chảy lớp màng dầu trên da, làm tăng khả năng làm mềm da của dầu.
  • Tác nhân nhũ hóa, trợ nhũ hóa.
  • Tác nhân lắng.
  • Cải thiện độ mịn và cấu trúc của kem nhũ tương.
  • Tạo độ bóng trong các sản phẩm mỹ phẩm như son môi.

2.Một số thông số cần lưu ý khi chọn sáp dùng trong mỹ phẩm

Nguồn gốc của sáp

Điểm nóng chảy sáp

Sáp là vật liệu rắn, kỵ nước ở nhiệt độ phòng và thường có điểm nóng chảy trên 40 °C và không hòa tan trong nước nhưng hòa tan nóng trong nhiều mỹ phẩm làm mềm da từ không phân cực đến phân cực. Khi nguội, sáp tạo thành các tinh thể nhỏ có thể kết dính dầu và tạo cấu trúc.

Điểm nóng chảy của sáp được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm rất quan trọng và quyết định khả năng ứng dụng của chúng. Điểm nóng chảy của sáp càng cao thì càng có nhiều kết cấu và độ đặc, trong khi sáp có điểm nóng chảy thấp hơn sẽ cung cấp nhiều chất làm mềm hơn và ít kết cấu hơn.

Các lớp hóa học của sáp

Các lớp hóa học chính của sáp bao gồm hydrocarbon, este, chất béo trung tính, rượu và acid béo. Nhiều lớp trong số này cũng có thể là cao phân tử và có chức năng như chất tạo màng.

Hầu hết các loại sáp tự nhiên là chất béo trung tính hoặc este bão hòa có độ dài chuỗi alkyl C12-C30. Sáp triglyceride thường được tạo ra bằng cách chưng cất phân đoạn dầu thực vật hoặc bằng cách hydro hóa dầu thực vật, chuyển đổi chuỗi alkyl không bão hòa thành chuỗi alkyl bão hòa.

Sáp làm chất tạo cấu trúc/làm đặc

Cho đến nay, chức năng quan trọng nhất của sáp là làm đặc chất khan và dầu trong các công thức dựa trên mạng lưới gel kết tinh dạng phiến gốc nước. Sáp cũng là thành phần chính mang lại sự ổn định và đặc tính sử dụng tốt để bám/dính các loại mỹ phẩm có màu nóng như son môi, phấn má hồng, phấn mắt và phấn nền.

Hệ thống làm đặc khan tốt nhất thường là hệ thống hiệu quả nhất và sử dụng hỗn hợp các loại sáp tinh thể và vô định hình để cung cấp sự ổn định và cấu trúc tinh thể tối ưu. Sáp tinh thể cung cấp độ bền tốt trong khi sáp vô định hình cung cấp đặc tính liên kết dầu tốt.

3. Nơi mua sáp mỹ phẩm, dược phẩm uy tín

Công Ty TNHH SX TM DV Nguyễn Quân là đơn vị phân phối các loại sáp phổ biến như sáp Carnauba, Emulsifying Wax, Beeswax,… . Ngoài ra, chúng tôi chuyên cung cấp các nguyên liệu tá dược, mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và báo giá, quý khách có thể tham khảo webside nguyenquan.vn hoặc gọi điện đến số 028.38654110.

Links